HỘI KHỎE CNVCLĐ NGÀNH XÂY DỰNG HÀ NỘI

11:22 02/05/2024

HỘI KHỎE NGÀNH XÂY DỰNG HÀ NỘI

Trong không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng Hà Nội chào mừng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024, sáng 26/4, Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội khỏe trong CNVCLĐ ngành Xây dựng năm 2024. Chương trình là một trong những chùm hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội và 70 năm Ngày truyền thống thành lập Ngành Xây dựng Hà Nội (10/10/1954-10/10/2024).

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Ngọc Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ông Mạc Đình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, bà Nguyễn Diễm Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở và hơn 700 vận động viên tham dự giải đến từ các Công đoàn cơ sở thuộc khối hành chính sự nghiệp và khối doanh nghiệp.

Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã và đang được chú trọng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Xây dựng Hà Nội. Hội khỏe CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội năm 2024 là hoạt động thiết thực có ý nghĩa sâu sắc chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế lao động 1/5, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng 66 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống thành lập Ngành Xây dựng Hà Nội và các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Mở đầu hội khỏe là màn biểu diễn trống hội và nhảy cổ động. Múa trống hội là một loại hình nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo quan niệm dân gian, tiếng trống là âm thanh của tài lộc, may mắn, vẹn toàn và thịnh vượng. Âm thanh trống hội biểu thị sự hùng dũng bứt phá, cổ vũ các vận động viên vượt qua chính mình, giành thắng lợi cao nhất.

Hội khỏe CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã thu hút được 25 đơn vị với trên 700 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở đã vận động và thu hút 40 vận động viên là Lãnh đạo các phòng chuyên môn và Chuyên viên thuộc các phòng chuyên môn thuộc Sở nhiệt liệt hưởng ứng tham gia tại nội dung đơn nam bóng bàn với 10 vận động viên ở mọi lứa tuổi và kéo co nam -nữ với 30 vận động viên.

Sau khi được phổ biến thể lệ thi đấu, trên tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, cao thượng và tiến bộ, các vận động viên quyết tâm thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất. Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức giải đã trao cờ lưu niệm cho 25 đội trưởng, đại diện các đơn vị thành viên khối tham gia thi đấu.

Sau lễ khai mạc, gần 700 vận động viên của các đơn vị bước vào tranh tài các nội dung. Trong từng nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ. Trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, vận động viên của các đội đã phô diễn tài năng, sự đoàn kết, tính kỷ luật trong lối chơi và cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt.

Hội khỏe đã tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội. Đây cũng là dịp để các đoàn viên, người lao động trong ngành có điều kiện giao lưu học học và chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Kết thúc Hội khỏe, các vận động viên của Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở đã đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội và thành tích riêng của Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở, cụ thể: Giải Ba bóng bàn đơn nam từ 51 tuổi trở lên, Giải Ba Bóng bàn đơn nam từ 31-41 tuổi, Giải Ba Kéo co nam, Giải Nhì Kéo co nữ./.

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp phát triển đô thị thông minh

20:59 03/07/2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 8332/VP-KGVX về việc triển khai ICT phát triển đô thị thông minh và Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC).

Sở Xây dựng Hà Nội được giao thẩm định giá bán, thuê, mua nhà ở xã hội

20:15 03/07/2024

UBND thành phố Hà Nội ủy quyền cho Sở Xây dựng giải quyết và tiếp nhận hồ sơ đối với 3 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố.

Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi mưa lớn

09:44 13/06/2024

Khu vực miền Bắc sẽ có 3 ngày (12-14/6) nắng nóng gay gắt trước khi đón đợt mưa lớn diện rộng từ chiều tối ngày 14/6. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Miền Trung hôm nay cũng nắng nóng 36-39 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác.